5 Cách để giúp bạn kiên trì tập đàn Guitar

1. Đừng suy nghĩ quá nhiều, bắt đầu tập đàn Guitar ngay thôi

Nếu bạn nghĩ quá nhiều về những việc phải làm như là tập đàn, tập chơi solo, học cách chơi nhanh hoặc hoặc tạo một phong cách riêng nào đó thì bạn sẽ càng làm cho sự việc càng nhiều thêm. Có thể bạn cảm thấy lo lắng rằng mình sẽ thất bại khi tập, nhưng bạn càng suy nghĩ về nó thì nó càng trở nên phức tạp hơn.

Để loại bỏ sự trì hoãn hay nghi ngại thì bạn chỉ cần bắt đầu tập. Tập một bài hát, chơi đàn solo hay hay bất cứ điều gì cần làm, như vậy thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đừng nghĩ quá nhiều khi mới tập đàn mà hãy bắt tay vào tâp những thứ đơn giản nhất thôi. Vì vậy bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó khăn hay lo lắng về việc tập đàn thì bạn chỉ cần lấy cây đàn guitar ra và bắt đầu luyện tập.

Học đàn Guitar hiệu quả

2. Chia nhỏ quá trình học đàn Guitar

Để học đàn guitar bạn cần có một quá trình, vì thế mà bạn không thể tập xong hết trong một vài ngày được. Bạn hãy chia nhỏ quá trình học ra, ví dụ 2 tuần đầu chỉ học về các đọc âm, tiếp theo hãy học về cách bấm các hợp âm, sau đó tới cách chơi các nốt đơn giản và chơi bài hát mình yêu thích… hãy chia nhỏ ra càng cụ thể bạn nên tập gì theo ngày, theo tháng..như vậy thì bạn sẽ không cảm thấy áp lực và khó khăn. Quan trọng là bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiến bộ từng ngày.

3. Hãy để cho đàn Guitar và các bản nhạc ở nơi dễ thấy nhất

Nếu bạn là người đi làm mà sau một ngày làm việc khó khăn mà bạn còn phải lôi các nhạc cụ ra để tập đàn thì rất dễ làm bạn nản chí, vì thế hãy để chiếc đàn và các nhạc cụ nơi dễ lấy nhất. Hãy để chiếc đàn và các tài liệu sheet nhạc ở nơi mà bạn dành nhiều thời gian nhất như là căn phòng của bạn. Đồng thời những phụ kiện như capo, dây đàn cũng thế.
Bạn có thể đặt chiếc đàn của mình ngay cạnh chiếc bàn, trên ghế sofa hoặc ở nơi mà nó luôn nhắc bạn phải nhớ đến việc luyện tập.

Học đàn guitar hiệu quả

4. Lên kế hoạch cho những việc nhỏ nhất

Bạn phải biết bước tiếp theo mình định tập tới cái gì, như vậy giúp bạn tập đàn ngay mà không cần suy nghĩ. Bạn hãy quyết định bước tiếp theo mình sẽ tập một bản nhạc, một phần bài hát…Viết ra một mảnh giấy và dán nó lên tường.

5. Hãy thật vui vẻ khi tập đàn Guitar

Tập đàn và chơi đàn là một quá trình chứ không phải là một đích đến. Và niềm vui là động lực quan trọng để giúp bạn đi đến đích. Nếu bạn biến việc tập đàn guitar thành một điều thú vị như là chơi cùng bạn bè hay đàn những bài hát vui nhộn mà mình yêu thích thì sẽ không bao giờ bạn lười biếng. Hãy sáng tạo ra những cách hay nhất thậm chí khi chơi phần khó nhất, như vậy bạn sẽ không thấy khó khăn gì.
Đối với những người mới bắt đầu hãy mua cho mình một cốc cappuccino hay một loại trà nóng trước khi tập đàn. Tạo môi trường thực hành ấm cúng và đầy cảm hứng với nhiều ánh sáng tự nhiên và một cây đàn guitar mà bạn cực kỳ yêu thích.
Hãy giảm action của đàn thấp hơn để chơi thoải mái hơn và nhớ thay dây đàn mới để luôn có được những âm thanh hay nhất. Hãy chơi theo phong cách của bạn và chơi những gì bạn yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: