Hướng dẫn phân biệt đàn guitar chính hãng và guitar nhái

Để lựa chọn một cây đàn Guitar chất lượng không phải đơn giản cũng không phải quá khó, tuy nhiên việc mua phải hàng giả kém chất lượng từ các shop không uy tính có thể khiến chúng ta ăn không ngon, ngủ không yên (Xót tiền quá mà!) . Shop nhạc cụ Melody sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt được đàn guitar thật và guitar giả một cách đơn giản nhất.

Các loại đàn guitar có trên thị trường Việt Nam hiện nay khá đa dạng, trong đó có nhiều loại đàn nhái từ Trung Quốc. Trong thực tế, Trung Quốc cũng có các dòng sản phẩm chính hãng chất lượng tốt, tuy nhiên thường là các thương hiệu ít tên tuổi, chưa được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, dòng Guitar Trung Quốc nhái cũng xuất hiện ngày một nhiều vói việc in logo, tên tuổi các hãng lớn, vẻ ngoài đẹp và bóng bẩy, khá hấp dẫn người mua và đặc biệt giá thành khá rẻ so với thị trường. Nên trước khi bạn ra quyết định mua một cây đàn guitar dù mua trực tiếp ở tiệm hay mua qua mạng thì vẫn có khả năng mua phải một cây đàn kém chất lượng.

Nhưng làm sao để phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái. Bạn hãy dựa vào những đặc điểm sau đây:

Đàn Acoustic guitar Yamaha FX370C gỗ tự nhiên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sơ lược để kiểm tra đàn Guitar chính hãng. Chi tiết từng hãng đàn các bạn hãy tham khảo thêm ở link sau: Phân biệt đàn Yamaha, Takamie, Fender

Một số dấu hiệu nhận biết đàn Guitar giả:

Trước hết chúng ta sẽ xem xét hai thương hiệu đàn Guitar lớn: Fender và Gibson.

  • Đàn Guitar Fender chính hãng thường có số serial trên headstock, trong một số trường hợp thì số seri có thể được tìm thấy ở cuối cùng của cần đàn. Những con số nối tiếp sẽ phù hợp với những con số được lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu trên trang web của Fender. Khi kiểm tra số seri của đàn, bạn sẽ tìm thấy ngày – tháng –  năm sản xuất của đàn trên trang web.
  • Với đàn Guitar Gibson: số seri là một dãy số được chạm nổi vào gỗ ở mặt sau của headstock và đa số đều ghi xuất xứ từ Mỹ. Một lần nữa, nếu bạn truy cập vào trang web của nhà sản xuất bạn sẽ có thể kiểm tra chính xác nhạc cụ của bạn là thật hay hàng nhái..

Nhưng nếu chỉ dựa vào số seri thì có vẻ quá đơn giản và dễ dàng cho những cơ sở chuyên sản xuất đàn Guitar giả. Trên thực tế, rất nhiều cây Guitar nhái có chất lượng tốt và không thua kém đàn Guitar chính hãng, nhưng chỉ những người may mắn mới có thể mua được những cây đàn đặc biệt đó. Với những cây đàn này, rất khó để phân biệt thật giả.

Vì vậy khi kiểm tra đàn, bạn nên hướng đến chất lượng và thiết kế của đàn nhiều hơn là giá thành sản phẩm. Ví dụ, với đàn Guitar Gibson giả, logo Gibson trên đỉnh của headstock có thể hơi lỏng hoặc lệch so với logo của đàn chính hãng.

– Một điểm đáng quan tâm chính là nước sơn của đàn. Ví dụ cùng một màu sắc nhưng nước sơn của cần đàn Guitar Strat không đồng nhất hoặc có vẻ cũ hơn nước sơn trên thân đàn = > cây đàn Guitar này có thể đã được phun sơn lại hoặc đã được thay thế cần đàn hay thân đàn của cây Guitar khác. Quan sát, kiểm tra kỹ nước sơn bên trong đàn để đảm bảo nó vẫn còn mới và chưa bị thay thế. Truy cập trang web chính của hãng đàn Guitar để kiểm tra các thông số kỹ thuật của đàn nếu bạn cảm thấy không chắc chắn. Nếu bạn không tìm thấy số seri thì không nên mua cây đàn mà bạn đang định chọn.

– Kiểm tra các biểu tượng trên đàn Guitar của bạn. Tìm kiếm sự nhất quán trong nước sơn, logo, hình dạng, kiểu chữ của logo, biểu tượng riêng của từng thương hiệu đàn Guitar

– Kiểm tra thiết kế và hình dạng đàn Guitar của bạn. Rất nhiều cây đàn Guitar có thiết kế đặc biệt mà những cơ sở sản xuất đàn Guitar giả không thể làm chính xác. Hãy kiểm tra hình dạng của headstock và thùng đàn, body đàn để tránh những thiết kế lỗi hoặc không đúng như cây chính hãng.

– Trước khi quyết định đến mua đàn tại đâu thì bạn nên tìm kiếm, tham khảo thông tin về nơi bán đàn đó. Tốt nhất là nên đến những shop uy tín bán hàng chính hãng

– Bạn nên đi cùng với những người có kinh nghiệm về đàn Guitar để nhờ họ xem xét chất lượng cây đàn giúp.

– Đàn thương hiệu lớn ngoại nhập thường có  nguồn gốc rõ ràng, tem nhãn, chứng nhận bảo hành, sử dụng được ngay mà không qua sửa chữa.

Đối với các bạn ở Quảng Bình yêu thích cây đàn Guitar, Shop Melody là một trong những shop đi đầu về bán sản phẩm chính hãng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, niềm tin của khách hàng là yếu tố quyết định đối với uy tính của chúng tôi . Là người đam mê âm nhạc vì tiếng nhạc thật hay các bạn nên lựa chọn cho mình một cửa hàng bán nhạc cụ thật chất lượng nhé !

%d bloggers like this: