6 Lợi Ích không ngờ khi học Guitar

Học Guitar hiện nay đã trở nên phổ biến hơn, với nền tảng thông tin, kiến thức được cập nhật liên tục, dễ dàng tiếp cận đến người học. Người học guitar không chỉ có thêm kiến thức, kỹ năng chơi một loại nhạc cụ mà còn đem lại những lợi ích không ngờ. Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích tốt khi học guitar đã được nhiều người công nhận:

Các học viên học guitar trong trung tâm Âm nhạc Melody

CHƠI GUITAR LÀ MỘT CÁCH ĐỂ LUYỆN TẬP CHO NÃO.

Hãy để ý kỹ khi bạn tập guitar thì tay phải đệm, tay trái bấm hợp âm, miệng hát, chân đạp nhịp… Rất nhiều bộ phận trên cơ thể đều phải thực hiện các hoạt động hoàn toàn khác nhau, nhưng phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng từ đầu đến cuối. Đó là lúc bộ não của bạn, đặc biệt là phần tiềm thức phải hoạt động hết công suất để điều khiển tất cả các bộ phận của cơ thể hoạt động nhịp nhàng như một dàn nhạc giao hưởng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy học đàn sẽ giúp não được kích thích, trí nhớ được cải thiện, chỉ số IQ có thể nâng lên 13% và còn giúp não trở nên sáng tạo và nhay bén hơn. Quá tuyệt!

GIẢM STRESS TRÁNH SUY NHƯỢC VÀ TRẦM CẢM

Vui cũng đàn, buồn cũng đàn, bình thường cùng đàn. Thất tình là ôm đàn cả ngày, Stress là lôi đàn ra quạt để giải tỏa. Hãy để ý sẽ thấy những người chơi đàn sẽ điều khiển được cảm xúc mình tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy học đàn sẽ giúp giảm hàm lượng cortisol (hooc-mon gây stress) giúp bạn ít bị căn thẳng hơn.

Thay vì lao vào rượu bia, TV, hay lạc trôi trên internet thì Guitar là một phương pháp để giải tõa hữu hiệu hơn nhiều.

GIAO TIẾP TỐT HƠN

Đây là trải nghiệm của riêng mình chứ không cần đến nghiên cứu nào cả. Mình đã từng là một người nhút nhác chỉ cần lên bảng thôi là đã run cầm cập rồi. Nhưng guitar đã đưa mình đến với những người bạn (đặc biệt là thu hút phái nữ :D), những người cùng đam mê, rồi đến những buổi diễn trên sân khấu, những buổi nói chuyện trước đám đông. Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ thay đổi như vậy cả, nhưng guitar đã âm thầm dẫn dắt mình đến những sự tiến bộ như thế.

Bạn không cần phải là một người giao tiếp giỏi. Nhưng khi bạn gặp những con người cùng đam mê bạn sẽ nói chuyện một cách đầy cảm hứng. Và dần dần cứ như thế khả năng giao tiếp của bạn thay đổi trong vô thức, đến một ngày nọ bạn tự nhìn lại và thấy sự thay đổi vượt bậc của mình. 😀

Không gian giao lưu Guitar tại Melody

BẠN KIÊN NHẪN HƠN TRONG MỌI VIỆC

Guitar một bộ môn năng khiếu, nó đòi hỏi tính kiên nhẫn hơn bất kỳ các môn học nào mà bạn học ở trường trừ anh văn. Đặc biệt với các bạn không có năng khiếu bẩm sinh thì càng đòi hỏi một tinh thần thép.

Vì vậy, nói học guitar rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn là hoàn toàn không cần phải có một nghiên cứu nào cả. Sau này khi học guitar thành tài bạn học đại học, đi làm thì sẽ thấy, guitar mình còn học được thì mấy việc đó là chuyện nhỏ.

CÓ THÊM NHIỀU MỐI QUAN HỆ HƠN, NHIỀU CƠ HỘI HƠN

Nhiều người nói đi nhậu để tạo mối quan hệ, để tìm cơ hội thì mình thấy bạn nên học đàn đi. Khi bạn ở trong bất cứ tập thể nào bạn cũng sẽ cảm thấy mình luôn tự tin. Vì bạn đã có một người bạn tuyệt vời luôn đứng phía sau mình đó là guitar.

Có thể bạn không phải là người tửu lượng vô biên trong các buổi nhậu. Nhưng đâu cần phải thể hiện bản thân theo cách hại sức khỏe như vậy. Chỉ cần chờ đến các buổi văn nghệ và bạn sẽ là tỏa sáng, âm nhạc đưa mọi người đến gần bạn nhanh hơn rất nhiều so với ly bia tin mình đi.

Bên cạnh đó niềm đam mê sẽ đưa bạn đến với các câu lạc bộ. Khi ở đó mọi người quen nhau một cách bình dị nhất. Ở đó bạn sẽ làm quen được những người vô cùng thú vị mà biết đâu sau này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội mới thì sao.

THU HÚT NGƯỜI KHÁC GIỚI

Chắc các bạn đang chờ đợi đến đoạn này nhỉ 😀 . Rất nhiều bạn được hỏi chơi đàn có phải để tán gái không thì toàn phủ nhận. Nhưng mà tin mình đi nó giấu nghề đấy, nói cho bạn biết bạn đi học guitar thì nó lại thêm đối thủ chứ được gì.

Mình đùa thôi, chứ đến với guitar mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Không phải ai cũng đi học guitar để thu hút người khác giới là thật. Nhưng việc chơi guitar giúp thu hút người khác giới cũng là có thật.

Không chỉ khi học đánh guitar! Bất cứ khi nào bạn đam mê, tập trung với một việc gì đó. Bạn sẽ toát ra một nguồn năng lượng thu hút người khác. Không tin hãy đi xem các buổi nhạc live sẽ thấy sức hút. Nguồn năng lượng đó mạnh đến nỗi vượt qua cả vẽ ngoài của bạn. Cho dù vẻ ngoài của bạn như thế nào. Khi tập trung vào việc gì đó nhìn bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều trong mắt người khác. Vẻ đẹp đó kết hợp thêm âm nhạc nữa thì có phải là đỉnh cao của sự hấp dẫn không. 😀

BẠN CÒN CHỜ GÌ NỮA!

Bao nhiêu đây lợi ích có đủ để bạn ra quyết định đi học đàn guitar chưa? Đây chỉ là bề nổi thôi đấy! Mình đã từng được nghe rất nhiều người bạn kể về các lợi ích khi họ học guitar. Nhưng mỗi người mỗi kiểu nên không thể chia sẽ hết ở trong bài viết được. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng dành một chốt ít thời gian để học chơi Guitar nhé!

%d bloggers like this: